มาทำความรู้จักกับกระดาษลดแสงสะท้อนกันหน่อย กระดาษถนอมสายตา กระดาษเนื้อในหนังสือ กระดาษอาร์ต หนังสือ
Read More
Knowhow

มาทำความรู้จักกับกระดาษลดแสงสะท้อนกันหน่อย

ในโลกที่พัฒนาการด้านการออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์และหนังสือก้าวหน้าไปอย่างไม่หยุดนิ่ง การเลือกวัสดุสำหรับทำหนังสือ และเนื้อในหนังสือ ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่มองข้ามเสียไม่ได้ที่จะสรรสร้างประสบการณ์การอ่านสุดพิเศษให้กับนักอ่านทุกท่าน

Read more

กระดาษเนื้อในหนังสือ กระดาษถนอมสายตา หนังสือ แกรมกระดาษ เคล็ดลับในการเลือกแกรมกระดาษ
Read More
Knowhow

เคล็ด(ไม่)ลับในการเลือกแกรมกระดาษสำหรับทำเนื้อในหนังสือ

รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่น ความหนา น้ำหนัก หรือแกรมกระดาษ ที่จะนำมาใช้ทำกระดาษเนื้อในหนังสือ กลับกลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่ส่งผลโดยตรงต่อประสบการณ์การอ่านหนังสือ โดยเราจะเริ่มมาไล่เรียงมิติต่าง ๆ ที่จะส่งผลต่อประสบการณ์การอ่านกัน โดยเริ่มจากสำรวจแกรมกระดาษที่เป็นที่นิยมในท้องตลาด ปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง เช่น น้ำหนักกระดาษและความทึบแสง และการเข้ามาของยุคสมัยของเครื่องพิมพ์ออนดีมานที่อาจส่งผลต่อการเลือกกระดาษเนื้อในหนังสือ กระดาษแกรมไหนเป็นที่นิยมมากที่สุดในการทำเนื้อในหนังสือ โดยทั่วไปแล้ว กระดาษที่นำมาทำเนื้อในหนังสือ จะอยู่ระหว่าง 70 แกรมไปจนถึง 100 แกรมหรือ 120 แกรมก็มี แต่ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดจะเป็น 80...

Read more

กระดาษ กระดาษรักษ์โลก กระดาษมูริม ESG Moorim paper
Read More
Knowhow

มาทำความรู้จักโรงงานกระดาษมูริม (Moorim Paper) กันหน่อย 

หลายท่านคงไม่ทราบ โรงงานกระดาษมูริม ถือเป็นหนึ่งในโรงงานผลิตกระดาษที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี และยังเป็นโรงงานแรกและโรงงานเดียวในประเทศเกาหลี ที่สามารถผลิตและจัดจำหน่ายกระดาษได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่กระบวนการปลูกป่า ผลิตเยื่อ รวมไปถึงกระบวนการผลิตและจัดจำหน่ายกระดาษหลากหลายประเภทไปยังประเทศต่าง ๆ กว่า 105 ประเทศทั่วโลก

Read more

มาทำความรู้จักกับสติกเกอร์ดิจิตอลรุ่นใหม่ Primaz ที่ใช้กาว Hot-melt ของ Thai KK กันเถอะ
Read More
Knowhow

มาทำความรู้จักกับสติกเกอร์ดิจิตอลรุ่นใหม่ Primaz ที่ใช้กาว Hot-melt ของ Thai KK กันเถอะ

กาว Hot-melt อันที่จริงแล้ว มีการนำมาใช้ในอุตสาหกรรมสติกเกอร์และลาเบลกันมาอย่างยาวนาน โดยมีจุดเด่นที่การยึดเกาะที่เหนียวแน่นในสภาพพื้นผิวที่หลากหลาย แม้ว่าจะเป็นพื้นผิวที่ยากต่อการยึดติดก็ตาม ทนต่อความชื้นและน้ำได้ดีเยี่ยม และสามารถใช้ได้ในช่วงอุณหภูมิที่ค่อนข้างกว้าง ทำให้จึงเป็นที่นิยมใช้งานกันมาอย่างต่อเนื่อง ในหลากหลายอุตสาหกรรม ปัจจุบันทาง บริษัท ไทยเคเค อุตสาหกรรม จำกัด โรงงานผู้ผลิตสติกเกอร์คุณภาพชั้นนำของไทย จึงได้พัฒนาสติกเกอร์ รุ่นใหม่สำหรับเครื่องพิมพ์ระบบดิจิตอล หรือเครื่องพิมพ์ออนดีมานที่เรารู้จักกัน มาให้ได้เลือกใช้อีกรุ่นในชื่อของ พรีมาส (Primaz) นอกเหนือจาก รุ่น K-Tak รุ่นปัจจุบัน...

Read more