มาทำความรู้จักกับสติกเกอร์ดิจิตอลรุ่นใหม่ Primaz ที่ใช้กาว Hot-melt ของ Thai KK กันเถอะ
Read More
Knowhow

มาทำความรู้จักกับสติกเกอร์ดิจิตอลรุ่นใหม่ Primaz ที่ใช้กาว Hot-melt ของ Thai KK กันเถอะ

กาว Hot-melt อันที่จริงแล้ว มีการนำมาใช้ในอุตสาหกรรมสติกเกอร์และลาเบลกันมาอย่างยาวนาน โดยมีจุดเด่นที่การยึดเกาะที่เหนียวแน่นในสภาพพื้นผิวที่หลากหลาย แม้ว่าจะเป็นพื้นผิวที่ยากต่อการยึดติดก็ตาม ทนต่อความชื้นและน้ำได้ดีเยี่ยม และสามารถใช้ได้ในช่วงอุณหภูมิที่ค่อนข้างกว้าง ทำให้จึงเป็นที่นิยมใช้งานกันมาอย่างต่อเนื่อง ในหลากหลายอุตสาหกรรม ปัจจุบันทาง บริษัท ไทยเคเค อุตสาหกรรม จำกัด โรงงานผู้ผลิตสติกเกอร์คุณภาพชั้นนำของไทย จึงได้พัฒนาสติกเกอร์ รุ่นใหม่สำหรับเครื่องพิมพ์ระบบดิจิตอล หรือเครื่องพิมพ์ออนดีมานที่เรารู้จักกัน มาให้ได้เลือกใช้อีกรุ่นในชื่อของ พรีมาส (Primaz) นอกเหนือจาก รุ่น K-Tak รุ่นปัจจุบัน...

Read more

Read More
Knowhow

หรือนี่คือจุดเริ่มต้นของสัญญาณการกลับตัวของราคา

เผลอแปบเดียวก็ย่างเข้าเดือนสิงหาคมแล้วนะคะ สำหรับตลาดกระดาษปีนี้ ถือได้ว่ามีความผันผวนเป็นอย่างมาก ราคาในช่วงที่ผ่านมาก็ปรับตัวลงพอสมควร เนื่องจากอุปสงค์ที่ซบเซาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ผลิตหรือโรงงานหลายราย จำเป็นต้องลดกำลังการผลิต หรือบางรายก็ถึงกับต้องหยุดสายการผลิตหรือยุบโรงผลิตไปเลยก็มี เพื่อให้อุปทานหรือสินค้ามีปริมาณสอดคล้องกับความต้องการของตลาด

Read more

รู้หรือไม่ มีวัสดุหลากหลายชนิด ที่สามารถพิมพ์ ริสแบนด์หรือป้าย Bib ได้
Read More
Knowhow

รู้หรือไม่? มีวัสดุหลากหลายชนิด ที่สามารถพิมพ์ริสแบนด์หรือป้าย Bib ได้

โดยปกติเรามักจะเห็นกระดาษสังเคราะห์ Tyvek® ในการทำริสแบนด์ สำหรับเข้าสวนน้ำหรืองานอีเวนท์ หรือ ป้าย Bib ในงานวิ่งต่าง ๆ เนื่องจากคุณสมบัติอันยอดเยี่ยม เช่น ความเหนียวทนทานที่เป็นเลิศ การกันน้ำและสภาพอากาศที่ดีเยี่ยมแต่ยังสวมใส่สบายเหมือนผ้า  และยังมีคงคุณสมบัติในการพิมพ์ที่เหมือนกระดาษและสามารถขีดเขียนได้ แต่รู้หรือไม่ ว่ายังมีวัสดุอื่นที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับกระดาษสังเคราะห์ Tyvek® และสามารถพิมพ์ได้จากเครื่องพิมพ์หลากหลายระบบมากกว่า

Read more

ยอดขายเยื่อไม้เนื้อแข็งยังคงเติบโตในจีนสวนทางกับการหั่นราคา
Read More
Knowhow

ยอดขายเยื่อไม้เนื้อแข็งยังคงเติบโตในจีนสวนทางกับการหั่นราคา

ยอดขายเยื่อไม้เนื้อแข็งจีน ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องหลังหยุดยาวช่วงวันแรงงาน โดยผู้ซื้อชาวจีนกลับมาจับจองสินค้ากันอย่างคึกคัก ตอบสนองกับการหั่นราคาของผู้ค้ารายใหญ่ ที่ต้องการเพิ่มยอดขายและลดปริมาณสินค้าในสต็อกที่ได้สะสมมาในช่วงไตรมาสแรก ระหว่างที่ผู้ซื้อต่างชะลอคำสั่งซื้อไป

Read more