ในต่างประเทศ กระดาษสังเคราะห์ Tyvek® โดย DuPont™ มีการนำไปใช้อย่างแพร่หลาย โดยที่เรามักจะเห็นกันอยู่บ่อย ๆ ได้แก่ การนำไปใช้เป็นวัสดุก่อสร้าง, ใช้ทำซองเอกสาร หรือ การนำไปห่อหุ้มวัตถุล้ำค่าต่าง ๆ อย่างไรก็ดี วันนี้เรามาดูคุณสมบัติเด่นที่ทำให้กระดาษสังเคราะห์ Tyvek เป็นวัสดุสิ่งพิมพ์อันดับหนึ่งที่ถูกนำมาใช้ในการพิมพ์ Running Bib ตามงานวิ่งมาราธอนกัน

 

เปิด 3 จุดเด่นของกระดาษสังเคราะห์ Tyvek สำหรับการทำ Running Bib

 

  1. ความอึด ถึก ทน

สำหรับงานวิ่งมาราธอน กระดาษสังเคราะห์ Tyvek ถือเป็นหนึ่งในวัสดุที่สามารถอยู่กับนักวิ่งไปได้ไกลถึง 42.195 กิโลเมตร ด้วยคุณสมบัติความทนเหนียว ฉีกไม่ขาด และสามารถกันน้ำได้ของกระดาษสังเคราะห์ Tyvek ที่ขึ้นชื่อ จนกระทั่งมีการนำไปใช้เป็นวัสดุก่อสร้างในต่างประเทศ จึงทำให้มั่นใจได้แน่นอนว่า กระดาษ Running Bib ที่ทำจากกระดาษสังเคราะห์ Tyvek นี้ จะอยู่ไปกับนักวิ่งของเราจนถึงเส้นชัยอย่างแน่นอน

 

  1. มีลักษณะเหมือนการะดาษ สามารถตัดได้ พิมพ์ได้ และเขียนได้ด้วย

เนื่องจากกระดาษสังเคราะห์ Tyvek สามารถพิมพ์แและตัดเป็นรูปแบบต่าง ๆ ได้ ดังนั้น ผู้จัดงานจึงสามารถสร้างสรรค์ Running Bib ให้เป็นที่จับจ้องสายตาให้กับนักวิ่งได้ตามต้องการอย่างแน่นอน และที่สำคัญ เราสามารถใช้ปากกามาร์คเกอร์มาเขียนบนกระดาษสังเคราะห์ Tyvek ได้ด้วยนะ

 

  1. สามารถรีไซเคิลได้

นอกจากจะมีความทนทานเป็นเลิศ และตัดแต่งพิมพ์สีได้ ที่ดีไปกว่านั้นคือ กระดาษสังเคราะห์ Tyvek ยังสามารถรีไซเคิลได้ด้วย ซึ่งถือเป็นจุดเด่นเหนือวัสดุพิมพ์ประเภทอื่นที่สามารถเอามาทำ Running Bib ดังนั้น เวลาจบงานวิ่ง ถ้า Running Bibs ของคุณทำมาจากกระดาษสังเคราะห์ Tyvek คุณก็สามารถทิ้งลงถังขยะ Recycle ได้อย่างสบายใจ โดยที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมแล้ว

สำหรับโรงพิมพ์ที่กำลังตามหาวัสดุสำหรับงานวิ่ง หรืองานกีฬาอื่นๆ E.P.C. ตัวแทนจำหน่าย Tyvek แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยพร้อมให้บริการและให้คำปรึกษา รวมถึงผู้จัดงานวิ่งที่กำลังตามหาโรงพิมพ์ ทางบริษัทฯ เรามีโรงพิมพ์พันธมิตรพร้อมให้บริการงานพิมพ์คุณภาพ สามารถติดต่อเพื่อรับคำปรึกษาได้ค่ะ

อ้างอิง https://www.boulderbibs.com/blogs/news/3-advantages-of-tyvek-race-bibs

 

Related Posts